Euro 2021 bị đe dọa bởi khủng bố

Thứ 4 vừa qua, cảnh sát Hungary đã bắt giữ một nghi phạm có âm mưu khủng bố ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu. Nghi phạm được biết đến mới chỉ 21 tuổi và đang là sinh viên của trường đại học ở Budapest.

TIP BÓNG ĐÁ EURO 2020 – 99-100% WIN CHỈ DÀNH CHO VIP

Một nghi phạm người Hồi giáo đã bị bắt giữ vì có âm mưu tấn công các sự kiện nổi tiếng, bao gồm cả Euro 2021 diễn ra hè này.

Về phía cảnh sát, đội trưởng đội chống khủng bố địa phương Janos Hajdu cho biết nghi phạm đã tuyên bố trên trang web với tư tưởng “tuyên truyền thánh chiến”. Thông báo này được cho là có liên quan đến nhà nước Hồi giáo về cách thực hiện vụ tấn công.

Lực lượng chống khủng bố Euro 2020

Hajdu nói: “Hắn ta khẳng định mình sẽ mang theo bom trong những sự kiện lớn ở Budapest và nhiều nơi khác trong tương lai gần”.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát còn cho biết nghi phạm dự định đánh bom ở nơi đông người và mục tiêu chính là sân Puskas ở Budapest, 1 trong 11 sân đăng cai tổ chức Euro 2021.

Sự việc nguy hiểm này đang được phía cảnh sát địa phương điều tra và làm rõ thêm. Nhiều thông tin cho rằng, nghi phạm chỉ là một thành viên trong mạng lưới tổ chức khủng bố tại Euro 2021. Tuy nhiên các cầu thủ có thể tạm yên tâm, bởi phía châu Âu đã thắt chặt cảnh giác và bố trí lực lượng an ninh dày đặc.
0 0 Bình chọn
Hãy đánh giá bài viết để tác giả thêm cảm hứng chia sẻ!
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Có vẻ bạn đang muốn nói gì đấy?x
()
x
Scroll to Top